good_book
เวลาขณะนี้ Sun Oct 21, 2018 7:07 pm

ปรับเวลา UTC + 7 ชั่วโมง




Post new topic Reply to topic  [ 3 ข้อความ ] 
ผู้ตั้ง Message
 Post subject: Timelapse101 ตอนที่ 5 แบบฝึกหัด
PostPosted: Sun Sep 29, 2013 10:37 pm 
Offline
Site Admin

สมัครสมาชิก: Mon Aug 16, 2010 4:10 pm
ตอบ: 8509
Timelapse101 ตอนที่ 5
แบบฝึกหัด


เมื่อวานมีเพื่อนสมาชิกที่เชียงใหม่ท่านนึง
แวะมาปรึกษา พร้อมกับโจทย์แบบนี้ครับ

ต้องการถ่าย TL เป็นเวลาสองปี
เพื่อนำมาทำวิดีโอความยาว 2 นาที
โดยฉายที่ 30 fps

จะต้องตั้ง Interval Time เท่าไหร?

อันนี้เป็นงานจริง
ลองช่วยกันหาคำตอบดู
แสดงวิธีคำนวณด้วยนะครับ


Top
 Profile ส่งข้อความส่วนตัว  
 
 Post subject: Re: Timelapse101 ตอนที่ 5 แบบฝึกหัด
PostPosted: Tue Oct 08, 2013 10:44 am 
Offline

สมัครสมาชิก: Tue Sep 03, 2013 2:39 pm
ตอบ: 2
ต้องการถ่าย TL เป็นเวลาสองปี
เพื่อนำมาทำวิดีโอความยาว 2 นาที
โดยฉายที่ 30 fps

วีดีโอยาว 2 นาที = 120 วินาที 1 วินาทีใช้ 30 ภาพ เพราะฉะนั้นจะใช้ภาพทั้งหมด 30x120 = 3600 ภาพ
ในสองปีต้องถ่ายให้ได้ 3,600 ภาพ 2 ปี = (365 วัน x 2) = 730 x24 =17,520 ชั่วโมง = 1,051,200 นาที = 63,072,000  วินาที
ต้องตั้งค่า = 63,072,000/3,600 = 17,520 วินาที = 292 นาที = 4.866 ชั่วโมง

ผิดถูกชี้แนะด้วยครับ...
:P


Top
 Profile ส่งข้อความส่วนตัว  
 
 Post subject: Re: Timelapse101 ตอนที่ 5 แบบฝึกหัด
PostPosted: Tue Oct 08, 2013 4:10 pm 
Offline
Site Admin

สมัครสมาชิก: Mon Aug 16, 2010 4:10 pm
ตอบ: 8509
ถูกต้องครับ


Top
 Profile ส่งข้อความส่วนตัว  
 
แสดงเฉพาะข้อความในระยะเวลา:  เรียงลำดับตาม  
Post new topic Reply to topic  [ 3 ข้อความ ] 

ปรับเวลา UTC + 7 ชั่วโมง


ผู้ที่กำลัง online

ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: สมาชิก ไม่มีสมาชิก และ ผู้เยี่ยมชม 1 คน


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
ไปที่:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
แปลเป็นภาษาไทยโดย SuperToy [supertoync (at) gmail.com]